Lạy Chúa, con là kẻ tội lỗi, xin Ngài thương xót con.

Cảm ơn Chúa đã gìn giữ con luôn được bình an, đặc biệt trong hành trình đi nghỉ ngơi, gặp gỡ Chúa và thao luyện bản thân. Chúa đã luôn ở bên con trên hàng nghìn km địa lý, từ Bắc vào Nam. Hơn nữa, Ngài cũng giữ gìn cho gia đình con bình an, để con được an tâm, tin tưởng, phó thác vào Chúa mà tập trung cho khóa linh thao này tốt nhất. Đà Lạt thật trong lành và bình an Chúa ạ, con biết bầu không khí này cũng do bàn tay Ngài tạo dựng nên. Nơi đây, con hoàn toàn giữ được thinh lặng, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Ngày linh thao thứ 3 lại trôi qua rồi, cám ơn Chúa đã ban cho con ơn can đảm, mạnh mẽ khi bước vào tòa giải tội. Ngài biết không, trước đó con lo, con sợ lắm. Sợ đến mức con ngồi không yên, quỳ cũng không yên, đến mức tay chân con toát ra cả mồ hôi, nhưng rồi có một luồng sinh khí nào đó thúc dục con trong đầu: cố lên, cố lên ! Mạnh mẽ lên ! con bồn chồn, lo sợ và đau nhói ở tim Chúa ạ.

Cuối cùng, nhờ ơn Ngài con cũng dám đứng dậy, nhìn thẳng với Thánh giá Chúa mà van nài, xin Ngài thương xót con.

Lại một lần nữa, con đủ can đảm để dám đối diện với quá khứ của mình. Quá khứ của 4 năm về trước mà con vẫn hằng đau đáu day dứt. Nhìn lại thấy con người tội lỗi của mình, con biết Chúa thấu hiểu mọi sự, Chúa biết con khao khát đi tìm bình an và hạnh phúc nơi Chúa, cảm ơn Chúa đã tha thứ tội lỗi cho con.

Giờ đây khi bước ra khỏi tòa giải tội, con tràn ngập hạnh phúc trong nước mắt, nước mắt biết ơn, nước mắt tạ ơn người Cha nhân lành.

Sau khóa linh thao này, con hứa với Chúa, con sẽ yêu mến Ngài nhiều hơn. Siêng năng học hỏi giáo lý Chúa và giữ mình sống đời sống cầu nguyện mỗi ngày. (Những lần linh thao trước, con không dám hứa với Ngài, nhưng bây giờ, con thực sự thấy mình đã trưởng thành và muốn chịu trách nhiệm về lời hứa của mình trước Chúa).

Con nhận thấy những ngày linh thao sắp kết thúc rồi, con chỉ mong thời gian trôi chậm lại, để con được sống trong bầu khí này lâu hơn, để con được ở với Chúa nhiều hơn. Kể ra, con cũng thật lạ, một năm có 365 ngày thì không biết mỗi ngày con có dành cho Chúa nổi 30 phút không (không kể ngày Chúa nhật). Vậy mà, Ngài vẫn thương con, cho con vào Đà Lạt để gặp gỡ Ngài, cho con vào đây nghỉ ngơi sau một năm học tập và làm việc bon chen mệt mỏi ở nơi Thủ đô.

Xin Ngài hãy đồng hành cùng con nhiều hơn, có Ngài thêm sức mạnh để con giữ lời hứa với Ngài, Ngài nhé. Con cũng xin cảm ơn Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ và thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu là bổn mạng của con, luôn ở bên con trong các giờ cầu nguyện, để con được sống cùng Chúa.

Àh, con ngắm nhìn bầu trời Đà Lạt đẹp lắm, con ngồi tưởng tượng ra Nước Thiên Đàng cũng đẹp và hạnh phúc như thế Chúa ạ. Bây giờ, con là con người mới, là tờ giấy trắng tinh khôi, con sẽ vẽ lên tờ giấy này sự sống lành mạnh, trong sạch, yêu thương và phục vụ Chúa trên hết mọi sự, để được đến Nước Thiên Đàng. Amen.

(Cảm nghiệm của một bạn sinh viên)

Cảm nhận

Cảm nhận

Share →

Leave a Reply

Your email address will not be published.

1 × 2 =