Nhập nguyện

Xin cho con gặp gỡ được Đức Ki-tô để đời con được biến đổi.

Suy chiêm

1. Những cuộc gặp gỡ đổi đời

a. Hãy dùng tưởng tượng nhập vai những người được đổi đời khi gặp gỡ Đức Ki-tô: Phê-rô, Phao-lô, người phụ nữ Sa-ma-ri. Giả như các nhân vật này không gặp được Đức Giê-su thì họ sẽ ra sao?

b. Nếu bạn đã gặp những con người đã đổi đời vì gặp được Đức Ki-tô thì hãy hình dung phân tích để nhận ra những cuộc gặp gỡ đời đời.

2. Chỉ Chúa Giê-su mới thỏa được khát vọng sâu kín của con người

JL 24:3-10: Hãy lắng nghe những ước vọng thầm kín của bạn; hãy đón nghe tiếng kêu của thế giới và thông cảm với những nguyện vọng đó: những người trẻ đòi tự do, muốn hiệp thông, muốn thấy tương lai sáng sủa hơn, muốn hòa bình, công lý và ao ước nhân phẩm được kính trọng. Bạn cũng như thế giới đều mong ước sống trong ánh sáng, hòa bình, tự do, thánh thiện và hạnh phúc. Đức Giê-su cũng muốn như vậy khi Ngài đến gặp bạn. Qua những tiếng kêu gào của thế giới, Thánh Thần đang tác động trong lòng bạn và trong lòng các anh chị em khác. Khi cầu nguyện hãy giãi bày những nguyện vọng đó trước Đức Giê-su Cứu Thế.

Bạn cần cơm bánh, nhưng cơn đói vật chất diễn tả một cơn đói sâu sắc hơn nữa. Bạn ao ước sống hạnh phúc và thoát ra khỏi cái chết hãi hùng.

Bạn muốn hiểu biết không những về khoa học kỹ thuật mà thôi, mà còn ao ước hiểu ý nghĩa đời mình. Con người khao khát công lý và tình yêu, nhưng còn muốn biết “tôi từ đâu đến, tôi đi về đâu?”. Có nhiều người sống vất vưởng, luôn thấy mình như đã lỡ chuyến tàu. “Con người là một đam mê vô nghĩa” (J.P. Sartre).

Bạn muốn yêu và được yêu. Của cải vật chất, quyền hành, uy thế không đủ cho bạn vui thỏa. Bạn cần hiệp thông, yêu mến, cần một nụ cười, muốn thoát ra khỏi cảnh cô đơn, cần người khác nhìn nhận mình để triển nở.

Bạn ước ao tự do: tự do thể xác, tâm linh và nhất là tự do của một trái tim không bị tội lỗi đè nặng.

Và bạn khao khát Thiên Chúa. Người nào cũng mong sống thánh thiện cho dù những thú vui trần thế đã phủ một lớp dày trên khát vọng đó. Bạn được dựng nên cho Chúa và chỉ hạnh phúc khi an nghỉ trong Ngài mà thôi. Camus đã viết: “Con người chỉ có một vấn đề duy nhất, làm sao nên thánh mà không cần đến Chúa”.

Điều này không thể được… nhưng đã có Đức Giê-su Ki-tô.

Kết nguyện

Cảm nhận

Cảm nhận

Share →

6 Responses to Gặp gỡ Đức Kitô biến đổi đời tôi

 1. Ha Nguyen says:

  Lạy Chúa Thánh Thần xin ngự xuống trên con , ban thêm sức mạnh giúp con phấn đấu với những khát vọng mà thể xác hay hư nát này đòi hỏi. Để con mỗi ngày thêm thấm nhuần lời Chúa dạy & ngày càng đến gần Chúa hơn Amen .

 2. lậy chúa xin đến với con

 3. Thu Hiếu says:

  lạy chúa xin cho Thánh Thần xuống soi đường dẫn lối cho con. Amen

 4. Lieu Do says:

  Lay Chua Cho con duoc on Chua Thanh Than , va quang doi con lai duoc song pho thac vao Chua , mai mai con xin vang .

 5. toi da khong con fai thao thuc tu hoi " toi tu dau den va toi se di ve dau?" vi toi biet rang nguon coi va cung dich cuoc doi toi la chinh Thien Chua. Daddy! hanh phuc cho con khi duoc dung tieng goi ay de goi chinh Chua, Thien Chua cua con…

 6. Mai Nguyen says:

  Chính Chúa mới thay đổi chúng ta ,Chúa chạm vào con dẫn con đi trên con đường làm người biết sống quãn đại yêu thương tha thứ nếu con không có Chúa thì đời sống của con sẻ ra sao ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ten − 7 =