BUỔI HỌP KẾT THÚC TLNN I-1 & GIỚI THIỆU TLNN I-2

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
1. Các TLV xử dụng Kinh Thánh như thế nào? Có lập lại các bài đọc? hay chỉ dùng một bài?
2. TLV có biết mình sẽ chia sẻ điều gì không?
3. TLV có xin Chúa ơn xin “Tôi Muốn Gì” không? Có cầu nguyện để xin ơn không?

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHIA SẺ VỚI THAO LUYỆN VIÊN
Về Phương Pháp
1. Tôi mong muốn gì là ơn xin, diễn tả một kinh nghiệm thiêng liêng mà chúng ta hy vọng là TLV sẽ nhận được. Một vài nhận xét hoặc một câu chuyện về việc lựa chọn một thái độ biết ơn trong đức tin, có thể sẽ hữu ích.
2. Về việc xử dụng các bài đọc: nếu TLV không quen cầu nguyện với Kinh Thánh, ĐHV có thể giúp bàng cách hướng dẫn họ qua một suy niệm hoặc chiêm niệm.
3. Một vài TLV, đặc biệt những người hay đọc các sách thiêng liêng, có thể sẽ tìm thấy nơi các bài Brief Notes những điều hữu ích.
4. Có thể đây là lúc nhắc đến việc xử dụng các colloquy, hoặc ít nhất nên biết chắc chắn là TLV có thể đối thoại với Thiên Chúa hay với Đức Giêsu. Và luôn luôn chấm dứt giờ cầu nguyện bằng một kinh Lạy Cha là một thói quen tốt trong thao luyện I Nhã.

Về Nội Dung
1. Nhấn mạnh việc Thiên Chúa đang tạo dựng một cách liên tục, trong từng khoảnh khắc. Thiên Chúa đang là Đấng Tạo Hóa ngay bây giờ cũng như Ngài đã là trong lúc tạo thiên lập địa. Với vài TLV, bạn có thể cần nhắc nhớ về sự im lặng của Thiên Chúa, việc kiên trì và Sự quan phòng của Thiên Chúa.
2. Tìm cách nhắc rằng Đức Kitô đang sống bằng xương bằng thịt, bây giờ và mãi mãi. Ngài có đôi bàn tay, tai và mắt; Ngài ăn cá và mật ong. Chúng ta có lý khi cùng nhau vui mừng trong thế giới mà chúng ta đang chia sẻ với Ngài.
3. Bạn có thể cắt nghĩa rằng khi chúng ta ước ao một việc thiêng liêng, tự ước muốn đó đã là một món quà từ Thần Khí của Sự Sống. Những ước muốn ban đầu của chúng ta bắt nguồn trực tiếp từ tình yêu đam mê và mang tính chất tạo dựng của Thiên Chúa, đang bừng cháy trong con ngưòi thâm sâu của chúng ta.

Về các đoạn Thánh Kinh
Tv 139: Đây là cách Thiên Chúa đang yêu mến mỗi người chúng ta.
Ga 3,1-21: Thiên Chúa muốn sống với chúng ta, giữa chúng ta, và đang làm việc đó.
Lc 24,36-43: Đức Giêsu Kitô trở lại với đời sống nhân loại và mãi mãi ở lại.

Phân phát: TLNN I / 2. Các bài đọc khác có thể xử dụng: Luca 3:1-6; Isaia 40; Thánh Vịnh 104.

Cảm nhận

Cảm nhận

Share →

Leave a Reply

Your email address will not be published.

two × 3 =