Tại sao Chúa lại chờ tôi?

Hai từ “Linh thao” thật sự con chưa bao giờ nghe đến. Đây là lần đầu tiên con được nghe và làm Linh thao. Con đến với Linh thao lần này là nhờ người anh họ ở Dòng Tên giới thiệu. Anh còn chỉ cho con biết thế nào là đi Linh thao, trong Linh thao mình cần làm gì. Ban đầu con nghĩ đi Linh thao cũng giống như đi tĩnh tâm, tức được nói chuyện và sử dụng điện thoại di động. Nhưng đến đây, nhờ sự hướng dẫn của Cha, quý thầy và quý Soeur con càng hiểu hơn về Linh thao.

Nhớ lại ngày đầu, khi nghe Cha bảo: “Phải giữ trật tự trong 5 ngày Linh thao, không được sử dụng điện thoại”, con cảm thấy chán nản. Con muốn bỏ về vì chưa bao giờ mình bị bắt phải giữ luật nghiêm như vậy.

Rồi đến ngày thứ hai, việc được học và tự đọc Lời Chúa làm con vui sướng lắm. Nhưng đến giờ cầu nguyện, con lại thấy mình không tập trung. Đầu óc con nghĩ lung tung cả: nào là chuyện đại học, có điểm chưa, nào là chuyện mình có đi tu hay không… Tuy nhiên, từ khi được đồng hành cùng Soeur Hạnh con vui hơn. Con cảm nghiệm Soeur là người Chúa gởi đến để nghe con tâm sự, và qua Soeur con nghe được Chúa nói với mình. Những ngày sau và nhất là lúc này, con cảm nhận được tình yêu của Chúa và thấy Chúa ở bên con: Chúa không để con đi một mình trên đường. Chẳng bù cho những ngày đầu con thấy lòng mình chẳng yêu Chúa gì cả.

Qua mỗi ngày cầu nguyện, con cảm thấy Lời Chúa nói với chính con. Ở bài Tin Mừng với chủ đề “Tình Cha Tròn Đầy”, con nghiệm thấy người cha trong Tin Mừng ấy là Chúa Giêsu. Ngài đang chờ con, dang cánh tay của Ngài chở che con, và Ngài tha thứ cho những người con tội lỗi nếu biết quay trở về với Ngài.

Có một bài Tin Mừng đã làm con khóc trong ngày cuối Linh thao là đoạn Tin Mừng Ga 21, 1-19. Trong đó có câu “Chúa chờ các ông” làm con cảm thấy Chúa đang hiện diện trong đời con. Con tự hỏi: “Tại sao Chúa lại chờ? Phải chăng Chúa đang dang cánh tay, chờ để tha thứ tội lỗi cho tôi, chờ tôi trở về?”. Qua đó con cảm nhận tình yêu của Chúa.

Sau cùng, con cũng chân thành cảm ơn Cha, quý thầy và quý Soeur đã giúp đỡ chúng con trong tuần Linh thao này. Con rất mong có một ngày nào đó sẽ được gặp lại.

Maria Kim Chi

Thái Bình 2012

 

Cảm nhận

Cảm nhận

Share →

One Response to Tại Sao Chúa Lại Chờ Tôi?

  1. Kinh nghiệm của tôi khi tham dự tuần cầu nguyện “Tuần Lời Chúa”. Bắt đầu là những khuôn mặt còn nhiều nét buồn phiền, lo âu, căng thẳng. Sau một tuần cầu nguyện, niềm vui tràn đầy, ai cũng cảm nhận niềm hạnh phúc và bình an. Tạ ơn Chúa vì “Tuần Lời Chúa” là nguồn vui và bình an cho bao nhiêu tâm hồn đang chịu nhiều đau khổ trong cuộc sống hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

20 − nineteen =