1. Linh thao giúp con có nhiều giờ cầu nguyện và được ở gần Chúa hơn nhờ bầu khí tĩnh lặng giúp lặng đọng để chiêm ngắm và phương thức cầu nguyện chú trọng về cảm nếm, đặt mình trong khung cảnh để lắng nghe Lời Chúa nói với mình. Mặc dù con chưa tập trung được nhiều ở hai ngày đầu tiên nhưng con đã xin Chúa Thánh Thần giúp con hướng dẫn con trong giờ cầu nguyện, nên ở chủ đề “Yêu thương và phục vụ như Giêsu” với khung cảnh tiệc ly, con đã có thể hình dung ra được ánh mắt và cử chỉ yêu thương của Chúa, những lời Chúa nói với các môn đệ. Chắc có lẽ trong Chúa có nhiều tâm tình, cảm xúc vì bữa tiệc cuối cùng Chúa hiện diện với các ông. Chiêm ngắm đoạn Chúa cầm bánh dân lời tạ ơn – bẻ ra – và trao cho các môn đệ, con mới có thể cảm nhận được thế nào là yêu đến cùng “Tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào” (Ga 10,10). Con ngẫm đến đây con cảm thấy mình được Chúa yêu nhiều lắm và sao tim mình vẫn hoài thờ ơ, lạnh lùng trước trái tim Chúa. Con thấy buồn chính mình. Sau thước phim “Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu” con đã khóc rất nhiều cảm thấy như tim mình thổn thức, con thầm nói: “tội của tôi xin hãy đánh phạt tôi, đừng đánh Chúa của tôi, đừng nhục mạ hành hạ Người” Tự thầm nói trong lòng và nước mắt không ngừng chảy trong con. Cảm tạ Chúa đã chạm vào con và cho con khóc như một đứa trẻ. Con rất thích những buổi canh thức đêm, bầu khí sâu lắng với những ánh nến ấm áp, cảm giác như Chúa đang ở rất gần bên mình, con thấy quý trọng những giờ phút đó, tâm hồn lặng đọng và bình an.
  2. Những ơn Chúa ban mà con cảm nhận trong những ngày linh thao này là ơn khao khát được yêu mến Chúa, ơn hoái cải, ơn an ủi thiêng liêng (ơn nước mắt, ơn phó thác)
  3. Cách tổ chức linh thao với các chủ đề, những bài Tin mừng với khung cảnh chiêm niệm đơn sơ, gần gũi giúp các thao viên dễ cầu nguyện. con xin tạ ơn Chúa, cám ơn các cha, các soeurs đồng hành thiêng liêng. Xin tiếp tục cầu nguyện cho nhau ạ. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho các cha, các soeurs.

Trung tâm mục vụ Đà Lạt 2018

Cảm nhận

Cảm nhận

Share →