Chai Lì

Đi Linh thao với mong muốn được biến đổi, cải tạo con người mình, nhưng con vẫn thấy mình còn chai lì.

Lần Linh thao này, con đi để học cách cầu nguyện. Và thật sự thì con chỉ làm theo hướng dẫn thôi, hình như vẫn chưa thật sự là cầu nguyện. Còn thiếu gì đó!?

Tuy nhiên, con cũng học biết được nhiều điều, nhận ra bàn tay quan phòng của Chúa qua chị em con và bạn bè con. Con cũng cảm nhận được tình yêu của Ngài và mong muốn giữ được cảm nhận tốt lành ấy khi con xuống núi. Tạ ơn Chúa vì tất cả…

Trong Linh thao, hằng ngày con vẫn chia sẻ thiêng liêng bình thường. Nhưng hôm nay, ngày cuối cùng, con thấy run ơi là run. Chẳng biết sao nữa, có lẽ ngày hôm nay con chưa cầu nguyện sốt sắng. Hôm nay, có nhiều anh chị cảm nhận sự đau khổ của họ thông qua cuộc Thương khó của Chúa. Cả nhóm đều xúc động, mấy anh chị đó khóc thấy thương lắm, xin Chúa chúc lành cho những anh chị ấy.

Phần con, con thấy lòng mình chai lì sao đó! Thấy cũng thương nhưng lại không xúc động nhiều. Con chẳng biết sao nữa!? Con tự bảo có lẽ do gia đình con còn tệ từ nhỏ đến giờ nên con chai rồi, thấy quen rồi. Mà thật sự mất đi cha mẹ thì đau khổ lắm chứ, nhưng sao… lòng con… Xin Chúa mở lòng con, đập tan sự chai đá đó đi. Xin cho con hành trang xuống núi vững chắc!

 

Vũng Tàu 2012

 

Cảm nhận

Cảm nhận

Share →

One Response to Chai Lì

  1. minh hieu says:

    Ban a, vay thi cung dau co sao. On Chua dau phai minh muon la co. Tu tu roi Chua se cho ban cam nghiem. Ban biet minh nhu vay la du de CHua bien doi ban tung ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published.

14 − 7 =