Bình An

Tôi nghe nói về Linh thao lâu lắm rồi nhưng không biết nó là chương trình như thế nào. Tôi đến kỳ Linh thao này với sự tò mò và mang theo một tâm lý nặng trĩu sau những ngày tháng bận rộn, áp lực vừa qua. Ngày đầu tiên vào đây, tôi cảm thấy một không khí rất lạnh lùng, im lặng, cô lập, trống rỗng khiến tôi cảm thấy sợ và cô đơn. Tâm trạng lại gặp nhiều chuyện không tốt nữa. Nhiều cảm xúc dồn nén và ấp ủ trong tôi làm tôi trở nên mệt mỏi và yếu đuối hơn. Thành thử, buổi nghe giảng đầu tiên tôi chưa lắng đọng được, và buổi cầu nguyện đầu tiên tôi cũng chưa nhập tâm được.

Nhưng khi đến giờ chia sẻ, được ngồi nói chuyện và tâm sự với mọi người, tôi cảm thấy lòng mình nhẹ hẳn đi. Tối đó, sau buổi chia sẻ, tôi về phòng nằm suy nghĩ và đã rút ra được nhiều điều cho bản thân.

Sang hôm sau thì tâm trạng khác hẳn, dường như không phải là Thi của ngày hôm qua nữa. Tôi hòa mình được với không gian ở đây, lắng nghe và tiếp thu bài giảng một cách nhanh chóng, cầu nguyện và mở lòng với Chúa nhiều hơn, rút ra được nhiều kinh nghiệm sống cho mình, hiểu biết Kinh Thánh và Lời Chúa hơn.

Bản thân tôi, với tính cách thích hoạt động nhiều, không muốn một cái gì đó vào khuôn khổ, ít chịu được sự im lặng… mà Linh thao thì toàn những cách thức trái ngược với cá tính ấy của tôi, nên ban đầu tôi thấy rất gò bó và khó chịu. Nhưng khi hòa mình được với nó, tôi cảm thấy vô cùng thoải mái, dễ chịu và bình an vô cùng. Nơi đây tập cho tôi thêm đức tính nhẫn nại.

Trong lúc cầu nguyện, tôi cảm nhận như mình đang được ở trong vòng tay của Chúa. Vòng tay ấm áp mang đến cho tôi sự bình an bất tận. Và tôi sẽ giữ mãi sự bình an đó không để nó vụt mất nữa. Tôi sẽ đem sự bình an này về mảnh đất Nha Trang và tiếp tục theo đuổi lý tưởng của mình với hành trang được trang bị trong những ngày Linh thao này.

Cảm ơn Chúa đã dẫn con đến đây, để giờ này trong con được tràn đầy ơn Chúa và thấm nhuần Lời Chúa. Xin Chúa luôn đồng hành cùng con trên mọi nẻo đường con đi.

“Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước,

Là ánh sáng chỉ đường con đi.”

Anna Mai Thi,

Cao Thái 2012.

Cảm nhận

Cảm nhận

Share →

One Response to Bình An

  1. Có người vì lòng ao ước được đến với Chúa qua tuần cầu nguyện “Tuần Lời Chúa”. Có người vì bất đắc dĩ phải tham dự. Có người muốn “Đến mà xem” cho biết. Có người dự trọn khóa, có người tham dự chỉ phần đầu, hoặc phần cuối, Có người chỉ dự thính vài buổi. Nhưng dù với cách nào thì Chúa vẫn ban ơn. Dù cả khi chỉ tò mò tìm hiểu xem có gì lạ, thế mà Chúa vẫn ban ơn để ít nhất là họ cảm nhận được niềm vui. Tạ ơn Cha, muôn đời tạ ơn Cha…

Leave a Reply

Your email address will not be published.

2 × 5 =