Vui trở lại

Năm ngày, khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng cũng chỉ cần thế thôi để con hiểu Chúa yêu con dường nào, và để con hâm nóng lại tình yêu của con với Chúa.

Chúa đã từng nói: “Anh em là muối cho đời, nhưng muối mà nhạt đi thì lấy gì muối nó cho mặn lại?” (Mt 5, 13). Quả thật, thời gian vừa qua con tự thấy mình đang dần nhạt đi: nhạt đi với đời, nhạt đi với người, và hơn hết là nhạt đi với Chúa. Khóa Linh thao này chính là thời gian mà con ướp mình trong tình yêu của Chúa để từ đó con mặn lại: mặn mà hơn với Chúa, tha thiết hơn với tha nhân và quảng đại hơn với chính mình.

Cuộc sống sinh viên của chúng con nhiều lắm những thú vui và cũng không ít những cám dỗ. Đôi khi con thấy mệt mỏi, nhưng con quên có Chúa luôn chờ con đến để tâm sự cùng. Khóa Linh thao này đã nhắc nhở con điều đó. Con đã biết tâm sự với Chúa nhiều hơn, biết giải bày hết mọi lo lắng của mình nhiều hơn… Và dĩ nhiên con nhận lại sự bình an trong lòng cũng nhiều hơn.

Đến với khóa Linh thao này, con còn có một ước mong là tìm lại cảm giác thân quen với Chúa. Bởi trước kia, khi còn ở quê, con cảm nhận tình yêu Chúa rõ nét lắm; nhưng dần dần, chính con xa Chúa bởi những tội lỗi con phạm. Con không dám đổ lỗi cho cuộc sống, cho “đời sinh viên nó phải thế”, mà con biết đó là do chính con. Cảm tạ Chúa đã đưa con đến đây, qua sự hướng dẫn của Cha, các thầy, các Soeur, con đã tìm lại được thứ quý giá mà con đã đánh mất 2 năm vừa qua.

Con cảm nhận được sâu sắc hơn ân huệ Chúa dành cho con. Vì nếu không biết Ngài, không có Ngài thì chẳng biết đời con sẽ trôi về đâu, bởi đời quá nhiều cạm bẫy.

Sinh viên năng động là thế, lửa nhiệt tình luôn cháy trong tim là thế, và con cũng không ngoại lệ. Nhưng con cũng biết chúng con cần lắm những giây phút lắng lòng mình lại, và khóa Linh thao chính là giây phút ấy của chúng con.

Nhiều lắm những điều mà con muốn nói, những tâm tình mà con muốn trao gởi trong khóa Linh thao này, nhưng xin được để con tim nói hộ.

Cảm ơn Chúa vì tất cả.

“Và con tim đã vui trở lại…”

Hoa dại

Thanh Hóa 2012

 

Cảm nhận

Cảm nhận

Share →

Leave a Reply

Your email address will not be published.

4 × 3 =